Diện tích tim tường căn hộ chung cư là gì?


Khi bạn tìm hiểu mua căn hộ chung cư CT3 Nghĩa Đô một trong những thuật ngữ bạn quan tâm là diện tích tim tường. Vậy diện tích tim tường là gì, trong mua bán có áp dụng diện tích tim tường hay không?
Chung cư CT3 Nghĩa đô
Căn hộ chung cư 
Diện tích tim tường chính là diện tích sàn xây dựng căn hộ, là diện tích được tính từ tim tường bao, tường ngăn căn hộ, bao gồm cả diện tích sàn có cột, hộp kỹ thuật bên trong căn hộ.
Theo quy định của thông tư 03/2014/TT-BXD thì việc mua, bán căn hộ thống nhất đo theo diện tích thông thủy. Nhưng thực tế cho thấy diện tích tim tường cũng có những cái ưu điểm riêng của nó, ví dụ như khoảng không gian đậm đặc trong bức tường không phải là không sử dụng được. Người ta có thể đóng đinh để treo tranh, đưa vào kết cấu để nâng đỡ tủ, giàn và các thiết kế phụ trợ khác cho căn hộ. Đối với những bức tường chỉ để ngăn cách các căn hộ mà không phải chịu lực, người ta có thể khoét lõm để gắn vào đó các bức phù điêu trang trí….Nhưng nhiều căn hộ có cột chịu lực, hộp kỹ thuật đi qua sẽ thiệt thòi. Đo theo diện tích tim tường số mét vuông cho từng căn hộ có thể nhiều hơn, nhưng thường các chủ đầu tư sẽ tính giá thấp xuống vấn đề là tỷ lệ giữa những căn hộ có nhiều cột và hộp kỹ thuật sẽ khác nhau. Đồng thời khi tính phí quản lý và kinh phí bảo trì thì chủ căn hộ lại thiệt một lần nữa.
Cách tính theo diện tích tim tường có những ưu điểm, khuyết điểm của nó nhưng người mua thì thích tính theo diện tích thông thủy hơn. Chính vì vậy bộ xây dựng đã ra thông tư thống nhất một cách tính. Khách hàng mua chungcư CT3 Nghĩa Đô sẽ không tính giá, các khoản phí, thuế theo diện tích tim tường. Sổ đỏ sau này cấp cho người sở hữu căn hộ chung cư CT3 Nghĩa Đô cũng không dùng diện tích xây dựng.
Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ văn phòng bán hàng dự án chung cư CT3 Nghĩa Đô, hotline: 0947.732.720 - 0987.429.748


0 nhận xét: