Làm thế nào để đóng thuế thu nhập cá nhân được nhanh chóng


Khi thực hiện giao dịch mua bán căn hộ chung cư CT3 nghĩa đô, loại căn hộ mua bán lại khách hàng cần phải thực hiện các bước ký văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán, nộp thuế thu nhập cá nhân, chủ đầu tư xác nhận việc chuyển nhượng. Một trong những khâu đó là nộp thuế thu nhập cá nhân, nếu khách hàng không biết đến làm việc sẽ rất vất vả. Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ về các nội dung kê khai tính thuế để các bạn nắm được.
chung cư CT3 Nghĩa đô
Mua - bán chung cư CT3 nghĩa đô 
Trước hết: Bạn cần xem căn hộ của bạn có nằm trong đối tượng miễn thuế không?
Nếu bạn chỉ có một nhà ở, đất ở duy nhất thì sẽ không bị mất thuế TNCN, còn nếu bạn đang có nhà khác thì vẫn đóng thuế bình thường.
Địa điểm nộp tờ khai thuế: Bạn có thể đến văn phòng đăng ký chuyển quyền sử dụng đất hoặc phòng Tài nguyên môi trường quận nơi có chung cư CT3 nghĩa đô để khai hoặc để cho nhanh bạn có thể đến thẳng chi cục thuế để làm tờ khai, đối với chung cư CT3 nghĩa đô, trụ sở các cơ quan quận Bắc Từ Liêm nằm ở phố Phú Kiều, phường Phúc Diễn nộp.
Hồ sơ phải chuẩn bị:
- Tờ khai thuế thu nhập cá nhân theo mẫu
- Bản sao giấy tờ chứng minh quyền sở hữu căn hộ, các giấy nộp tiền liên quan đến căn hộ.
- CMTND, sổ hộ khẩu người chịu thuế.
Số tiền phải nộp thuế:
Cách đơn giản nhất số tiền phải nộp thuế = 2% giá trị ghi trên văn bản chuyển nhượng.
Trường hợp giá trị trong văn bản chuyển nhượng thấp hơn giá do UBND tỉnh quy định thì áp dụng giá của UBND tỉnh.
Thời gian nhận thông báo thuế: 3 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.
Thời gian nộp thuế: khi bạn nhận được tờ thông báo nộp thuế rồi bạn sẽ qua ngân hàng nộp tiền vào kho bạc nhà nước nơi đóng chung cư, thời gian không quá 30 ngày.
Đây là những điểm chính nhất khi bạn đi làm thuế thu nhập cá nhân mua bán chuyển nhượng căn hộ chungcư CT3 nghĩa đô. Nộp thuế không khó nếu biết cách, chúc bạn thành công.
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ, văn phòng bán hàng dự án chung cư CT3 nghĩa đô, hotline: 0947.732.720 - 0987.429.748


0 nhận xét: