So sánh mua bán căn hộ lần đầu và mua bán lại


Trên thị trường khi chủ đầu tư mở bán luôn song hành hai loại căn hộ chào bán đó là căn hộ do chủ đầu tư bán và người đầu tư bán lại. Bản chất của người bán lại là họ có các căn hộ xuất ngoại giao hoặc họ đã mua căn hộ từ đợt bán trước giờ có nhu cầu bán lại. Chung cư CT3 Nghĩa đô cũng không nằm ngoài vấn đề đó. Vậy mua bán loại nào có lợi hơn, chúng ta cùng so sánh.
chung cư CT3 nghĩa đô
một căn hộ khi vào ở 
Tiêu chí
Mua của chủ đầu tư
Mua bán lại
Giá
Mua giá gốc của chủ đầu tư
Mua chênh
Thủ tục
Vào tên trực tiếp trong hợp đồng mua bán
Phải làm văn bản chuyển nhượng
Thời gian
Nhanh, gọn chỉ mất vài tiếng
Thường kéo dài vài ngày
Chi phí
Không mất chi phí ngoài giá mua
Có thể mất phí công chứng, thuế, các khoản phí khác
Chính sách bán hàng
Chủ đầu tư thông thường có nhiều chính sách ưu đãi cho người mua lần đầu, quà tặng, chiết khấu
Không có chính sách gì
Ngân hàng
Được ngân hàng hỗ trợ tối đa khoản vay
Được vay nhưng khó vay được tối đa
Giá trị căn hộ
Bán theo chính sách ra hàng của chủ đầu tư, số lượng căn hộ đẹp giảm dần theo thời gian
Thường được mua căn như ý muốn
Qua bảng trên, quý khách thấy phần lớn các tiêu chí có vẻ đều nghiêng về phía hàng của chủ đầu tư. Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao trên thị trường vẫn nhiều người thích mua căn hộ bán lại?
Chủ đầu tư ra hàng theo chính sách mỗi đợt mỗi khác và có hai điều mọi người cần lưu ý. Khi ra hàng đợt đầu thường để giá thấp cho nhà đầu tư vào, thời điểm này thường được chọn căn đẹp, giá đẹp nhưng phải đợi lâu. Theo thời gian dự án được xây dựng thì giá của chủ đầu tư cũng tăng dần, tăng nhiều hay ít do chủ đầu tư căn cứ vào thị trường quyết định thông thường đối với chungcư CT3 nghĩa đô đang là từ 2-6%. Điều thứ hai nữa là lượng căn hộ đẹp trên bảng hàng chủ đầu tư ngày càng ít, sựa lựa chọn của người mua không còn nhiều.
Thông thường, những người mua căn hộ chung cư CT3 Nghĩa Đô bán rẻ hơn giá bán của chủ đầu tư hiện hành. Chính vì thế nhiều người biết thủ tục mua bán có phức tạp hơn, hoặc không được ưu đãi vay ngân hàng nhưng vẫn quyết định mua lại.
Để đảm bảo được việc thoát hàng nhanh nhiều chủ đầu tư còn gây khó khăn cho việc giao dịch. Tuy nhiên khi mua bán nên hiểu rõ luật thì khách hàng yên tâm làm thủ tục.
Để được tư vấn chính xác nhất, quý khách hàng vui lòng liên hệ văn phòng bán hàng dự án chung cư CT3 Nghĩa đô, hotline: 0947.732.720 - 0987.429.748


0 nhận xét: