Quy trình mua bán lại căn hộ chung cư


Bạn đang tìm mua căn hộ nhưng không thích mua loại giao dịch lần đầu, bạn muốn mua lại của người đã mua trước đó. Quy trình giao dịch có gì đặc biệt? Cùng chúng tôi tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan tới loại này thông qua ví dụ mua chung cư CT3 Nghĩa Đô. Bạn mua thông qua các bước.
chung cư CT3 nghĩa đô
quy trình giao dịch
Bước 1: Đặt cọc
Bạn đã được tư vấn đầy đủ thông tin về căn hộ rồi, bạn đồng ý mua căn hộ chung cư CT3 nghĩa đô bạn sẽ đặt cọc giữ chỗ căn hộ, thường là 50 triệu đồng và hẹn ngày làm thủ tục chuyển nhượng, thanh toán.
Bước 2: Ký văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán, thanh toán tiền.
Theo thỏa thuận đặt cọc, hai bên mua và bán ra văn phòng công chứng thực hiện các thủ tục công chứng cần thiết.
Khi đi các bên cần mang theo các giấy tờ cần thiết như: công chứng chứng minh thư, sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn, lưu ý: tài sản hình thành trong hôn nhân nên phải có cả vợ và chồng đi dù tài sản đó đứng tên một người. Người mua mang các giấy tờ liên quan đến căn hộ theo bao gồm hợp đồng mua bán căn hộ chung cư CT3 nghĩa đô, phiếu thu tiền đã nộp cho chủ đầu tư.
Văn phòng công chứng soạn văn bản chuyển nhượng với các điều khoản được hai bên đồng ý, ký vào văn bản có công chứng xác nhận. Sau đó bên mua thanh toán tiền cho bên bán.
Khi làm thủ tục cũng xác định người đi nộp thuế thu nhập cá nhân. Thông thường trách nhiệm này thuộc về bên bán, nếu theo thỏa thuận bên mua đi làm thì bên bán sẽ làm giấy ủy quyền đi nộp thuế cho bên mua, theo quy định giá trị nộp thuế bằng 2% giá trị mua bán trong văn bản chuyển nhượng.
Bước 3: Nộp thuế
Người đi khai làm thuế tới chi cục thuế quận nơi có dự án đó để làm. Giấy tờ mang theo gồm hợp đồng công chứng mua bán, văn bản chuyển nhượng, công chứng các phiếu nộp tiền cho chủ đầu tư dự án chung cư CT3 Nghĩa đô, công chứng các giấy tờ tùy thân của người đứng tên trong hợp đồng, người đi làm thuế.
Bạn hoàn thiện tờ khai thuế theo mẫu, nộp cùng với các giấy tờ trên và nhận phiếu hẹn ngày lấy thông báo thuế.
Bạn nhận được thông báo nộp thuế mang qua kho bạc nộp và nhận được giấy xác nhận nộp tiền thuế.
Bước 4: xác nhận từ chủ đầu tư
Bạn chuẩn bị các văn bản chuyển nhượng, thông báo nộp thuế, giấy xác nhận nộp tiền thuế căn hộ chung cư CT3 nghĩa đô, chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu đến chủ đầu tư để chủ đầu tư xác nhận việc chuyển nhượng. Bạn lấy giấy hẹn hẹn ngày trả hồ sơ kèm xác nhận.
Văn bản chuyển nhượng là hình thức mua bán phổ biến hiện nay. Nên khách hàng yên tâm khi mua căn hộ. Nếu am hiểu về thể loại này bạn làm sẽ rất nhanh. Chúc các bạn thành công.
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ, văn phòng bán hàng dự án chung cư CT3 nghĩa Đô, hotline: 0947.732.720 - 0987.429.748
.

0 nhận xét: