Quyền lợi của bên bán khi mua chung cư CT3 Nghĩa Đô?


Một trong những điều ít khi để ý của người mua căn hộ chungcư CT3 Nghĩa Đô là quan tâm tới quyền và nghĩa vụ của các bên. Bài hôm nay tôi sẽ rành thời lượng để trao đổi với quý khách về quyền của bên bán để quý khách nắm bắt được.
Quyền này đã được ghi trong hợp đồng mua bán căn hộ chungcư CT3 Nghĩa Đô trong đó quy định rõ:
Chung cư CT3 Nghĩa Đô
Căn hộ chung cư CT3 Nghĩa Đô 
Yêu cầu bên mua trả tiền mua căn hộ theo đúng thỏa thuận của hợp đồng và được tính lãi suất trong trường hợp bên mua chậm thanh toán theo tiến độ.
Yêu cầu bên mua nhận bàn giao thi công và nghiệm thu, nhận bàn giao căn hộ theo đúng thời hạn thỏa thuận ghi trong hợp đồng này.
Được bảo lưu quyền sở hữu căn hộ và có quyền từ chối bàn giao căn hộ cho đến khi bên mua hoàn tất các nghĩa vụ thanh toán tiền theo thỏa thuận trong hợp đồng này. Trước khi ban quản trị tòa nhà được thành lập, bên bán có quyền ngừng hoặc yêu cầu các nhà cung cấp ngừng cung cấp điện, nước và các dịch vụ khác nếu bên mua vi phạm nghĩa vụ thanh toán các khoản tiền theo hợp đồng và không thanh toán khoản phí dịch vụ sau khi bên bán đã thông báo bằng văn bản đến lần thứ hai theo quy định cho bên mua hoặc bên mua không sửa chữa hư hỏng thuộc phần sở hữu riêng của bên mua làm ảnh hưởng đến chủ sở hữu nhà chung cư hoặc người sử dụng nhà chung cư khác khau khi đã thông báo bằng văn bản cho bên mua trước 07 ngày.
Được quyền thay đổi trang thiết bị, vật liệu xây dựng công trình nhà chung cư có giá trị chất lượng tương đương theo quy định của pháp luật về xây dựng; trường hợp thay đổi trang thiết bị, vật liệu hoàn thiện bên trong căn hộ thì phải có sự thỏa thuận của bên mua. Thực hiện các quyền và trách nhiệm của ban quản trị tòa nhà trong thời gian chưa thành lập ban quản trị tòa nhà; ban hành nội quy quản lý toàn nhà theo quy định của pháp luật; lựa chọn và ký hợp đồng với doanh nghiệp quản lý vận hành tòa nhà để quản lý vận hành tòa nhà kể từ khi đưa tòa nhà vào sử dụng cho đến khi ban quản trị tòa nhà được thành lập.
Đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán căn hộ theo thỏa thuận của hai bên trong hợp đồng.
Yêu cầu bên mua thanh toán khoản phạt lãi suất phạt vi phạm hợp đồng hoặc bồi thường thiệt hại khi vi phạm các thỏa thuận theo quy định trong hợp đồng này hoặc theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Được toàn quyền sở hữu, quản lý, khai thác, kinh doanh, sử dụng và các quyền khác phù hợp với quy định của pháp luật đối với phần sở hữu riêng của bên bán theo thiết kế đã được phê duyệt.
Được yêu cầu thanh toán và nhận mọi khoản thanh toán từ bên mua theo hợp đồng.
Trong thời gian bảo hành, bên bán có quyền tiếp cận căn hộ để kiểm tra, kiểm soát việc sử dụng căn hộ khi phát hiện có sai sót trong quá trình sử dụng được thông báo bơi bên mua hoặc đơn vị quản lý vận hành hoặc bất kỳ bên thứ ba nào với điều kiện bên mua sẽ được báo trước tối thiểu 05 ngày và không từ chối một cách bất hợp lý.
Được quyền thực hiện các biện pháp xử lý tài sản đảm bảo theo quy định của pháp luật và các thỏa thuận được ký giữa bên bán, bên mua và ngân hàng trong trường hợp bên mua ký hợp đồng tín dụng thế chấp hợp đồng này mà vi phạm hợp đồng tín dụng với ngân hàng.
Trong quá trình thực hiện hợp đồng, nếu các tranh chấp của bất kỳ bên thứ ba nào đối với bên mua làm thiệt hại đến quyền lợi hợp pháp của bên bán hoặc làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện của dự án thì bên mua phải bồi thường các thiệt hại thực tế pháp sinh cho bên bán. Nếu tiến độ của dự án bị ảnh hưởng bởi các hành vi của bên thứ ba trong trường hợp này bên mua có trách nhiệm liên đới bồi thường các thiện hại phát sinh cho bên bán.
Yêu cầu bên mua phối hợp hoàn tất các thủ tục mua bán căn hộ.
Sử dụng bất cứ phần diện tích nào thuộc mặt ngoài tòa nhà để treo, lắp đặt các biển quảng cáo, đèn quảng cáo hoặc các biểu tượng sử dụng hình ảnh, ánh sáng hoặc phương tiện kỹ thuật nhằm thể hiện hình ảnh, chữ viết có nội dung tên gọi của tòa nhà, tên gọi, biểu tượng, lô gô, hình ảnh của bên bán và thương hiệu của bên bán theo quy định của pháp luật.
Đây là những điều về quyền của chủ đầu tư đã được ghi rõ ràng trong hợp đồng mua bán chung cư CT3 Nghĩa Đô, quý khách cần tìm hiểu cho rõ trước khi quyết định mua căn hộ.
Mọi vấn đề quan tâm xin vui lòng liên hệ, văn phòng bán hàng dự án chung cư CT3 Nghĩa Đô, hotline: 0947.732.720 - 0987.429.7480 nhận xét: